Thưa bác sĩ, năm nay em 15t. mấy năm nay trên đầu em có tóc bạc. chắc cũng tầm hơn chục cọng. khi bứt mấy cọng tóc đó thì em thấy cọng nào cũng cứng hơn tóc đen và còn có cọng nửa đen trắng. ba mẹ em 40 t mà đã có tóc bạc cả đầu. vậy chiệu trứng tóc bạc của em có phải bị di truyền từ bố mẹ không ạ? và làm sao để hết? mong bác sĩ tư vấn giúp em.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nguyên nhân tóc bạc sớm của bạn có thể là do yếu tố di truyền. Có nhiều thuốc đông tây y điều trị tóc bạc sớm, hầu hết ít hiệu quả hoặc hiệu quả tức thời, cách đơn giản nhất vẫn là nhuộm đen tóc, chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ, hạn chế căng thẳng stress, ngủ đủ giấc... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn