Chào bác sĩ, vài tuần trước em có để ý một đốm đen dưới bàn chân sau khi cắt da cứng. Nó không đau nhưng có hơi nhức khi ấn mạnh và khi đi. Vì nó nhỏ nên em cũng không bận tâm lắm. Cho em hỏi nếu mà hơn 2 tuần nó còn ở đó nhưng không lớn hơn thì em có nên lo không ạ? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor.Theo như hình ảnh và triệu chứng bạn mô tả,thì nốt tổn thương nằm ở ngón 1 bàn chân ,phía dưới gan bàn chân .Đây là hình ảnh của nốt chai.Chai là một vùng da bị hóa sừng, do quá sản các lớp thượng bì, đặc biệt là ở lớp sừng; ở tổ chức đệm là một khối xơ do tổ chức xơ phát triển. Tổn thương là những đám dầy sừng màu ngà, vàng, khum lên, hình tròn hay bầu dục, sờ vào rất cứng.Đây không phải là khối U hay tổn thương ác tính nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!