mẹ e sáng nay có nửa dấu hiệu là đột quỵ như tê nửa ng, chóng mặt, mắt mờ,có cảm giác thiếu máu não thoáng qua thêm cảm giác mún nôn mà ban đầu e nhầm tưởng là ngộ thực nhưng sau đó có cạo gió, xông hơi, massage và tập thể dục thì bình thường lại z nó là đột quỵ hay bệnh khác ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho edoctor. Có nhiều bệnh lý gây ra các triệu chứng như bạn đã mô tả. Ví dụ: Rối loạn tiền đình, ngộ độc thực phẩm, đột quỵ não, cơn thiếu máu não thoáng qua,... Trong đó đột quỵ não là một bệnh lý nguy hiểm. Các triệu chứng điển hình là: nói khó, méo miệng, tê yếu nửa người, đau đầu, buồn nôn, nôn. Các triệu chứng này không tự khỏi và kéo dài trên 24h. Khi nghi ngờ người nhà mình bị đột quỵ não thì cần đưa đến cơ sở y tế uy tín sớm nhất có thể, vì thời gian 4h30 phút đầu tiên có ý nghĩa cực kì quan trọng trong điều trị. Để phân biệt với các bệnh lý khác thì bệnh nhân cần được thăm khám, theo dõi và làm một số xét nghiệm cần thiết. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khoẻ. Thân mến!