em chào bác sĩ, hôm nay em có bị ngứa và khó chịu ngoài rìa hậu môn, em có vệ sinh bằng nước muối pha với nước sôi, khi vệ sinh thì em có thấy dính máu trong bông, nhưng không nhiều. trước ngày bị ngứa em có vệ sinh hậu môn bằng cách ngâm nước ấm pha loãng với muối hột, nhưng em có để nhiệt độ nước hơi cao, khi ngâm vào lúc đầu có hơi rát hậu môn một tí rồi thôi, cho em hỏi như vậy có ảnh hưởng gì không ạ? bác sĩ có thể cho em lời khuyên với các triệu chứng như trên được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor.Bạn bị ngứa rát vùng hậu môn kèm theo đại tiện có dính máu.Chứng tỏ nguyên nhân thường tổn thương ở vị trí tại vùng hậu môn của bạn.Có thể do trĩ,hoặc nứt kẽ hậu môn do thói quen không tốt hàng ngày của bạn.Bạn cần tránh ăn đồ gây táo bón,đi đại tiện tránh rặn mạnh,sau khi đi đại tiện xong tránh lau hậu môn bằng các loại giấy cứng,tốt nhất bạn nên rửa kỹ bằng nước sạch mỗi lần vệ sinh nặng xong.Để chẩn đoán chính xác nguyên nhân là gì.Bạn có thể đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp hoặc bạn có thể vào trang cá nhân của tôi,chọn chức năng chát với bác sĩ, chụp ảnh vùng hậu môn của bạn gửi cho tôi để tôi có thể quan sát và đưa ra nhận định cụ thể hơn cho bạn. Chúc bạn sức khoẻ.Thân ái!