suy giãn tĩnh mạch: nay năm 54 tuổi khám bs và siêu âm bảo tôi bị suy gian TM chi dưới 2 bên, có bên 4,6... bs bảo tôi mo song tôi khg muốn. nhờ bs tư vấn dùm nen uống thuốc nhung loại nào. cam ơn bs .
Trả lời:
Vâng,Cám ơn Bác đã gửi câu hỏi đến eDoctor.Đúng là suy giãn tĩnh mạch nếu người bệnh đủ điều kiện sức khoẻ có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật nội soi,Tuy nhiên có 1 số trường hợp không lựa chọn phương pháp can thiệp vì lý do cá nhân hay sức khoẻ không đảm bảo như Bác,vậy cần phải điều trị bằng nội khoa đó là: Bác ra hiệu thuốc mua "đôi tất đeo giãn tĩnh mạch",ban ngày bác đi lại vận động thì bác đeo vào.Ngoài ra kết hợp bác có thể mua thuốc Dapflon 500mg x 02 viên/ngày Sáng 01 viên ,chiều 01 viên trong bữa ăn. Nếu cần trao đổi gì thêm bác có thể vào trang cá nhân của tôi,lựa chọn chức năng chát với bác sĩ để chúng ta có thể trao đổi nhiều hơn. Chúc bác sức khoẻ.