tôi ngủ dậy hay bị đau tức 2 bên thắt lưng. vậy bác sỹ choi tôi hỏi phải phải triệu trứng của suy thận.
Trả lời:
Chào anh. Cám ơn anh đã sử dụng dịch vụ của edoctor. Triệu chứng đau 2 bên thắt lưng sau khi ngủ dậy có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Bệnh lý của thận là một trong các nguyên nhân đó. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân thường gặp khác như: thoát vị đĩa đệm, thoái hoá cột sống thắt lưng, bệnh lý cơ vùng thắt lưng, hoặc do tư thế ngủ, độ cứng của đệm, của gối chưa hợp lý. Để xác định chính xác nguyên nhân, anh cần đi khám tại cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời. Chúc anh luôn nhiều sức khoẻ. Thân mến!