tôi đã uống thuốc lipitor bs cho 1 tháng nay vậy giờ có cần uống tiếp tuc không?
Trả lời:
Chào bác Lipitor còn gọi là Atorvastatin là 1 loại thuốc thuộc nhóm Statin, có cơ chế giảm lượng cholesterol do gan tạo ra. Việc giảm cholesterol “xấu” (như LDL, triglyceride) và tăng cholesterol “tốt” (HDL) sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ngăn ngừa chứng đột quỵ và đau tim. Điều trị tăng Cholesterol máu thường điều trị suốt đời, càng lâu càng tốt, nhất là những trường hợp có nguy cơ bệnh lý tim mạch cao (cao huyết áp, xơ vữa động mạch...). Vì vậy, nếu bác sĩ đã kê đơn cho bác Lipitor thì bác nên tiếp tục uống hàng ngày, hết thuốc tái khám. Không nên tự ngưng sử dụng thuốc hoặc đổi thuốc. Trong khi sử dụng nếu gặp phải các biểu hiện của tác dụng phụ thì bác nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị để có hướng xử lý phù hợp. Chào bác và chúc bác khỏe, vui!