chào bác sĩ!! khi xét nghiệm thường thấy cho chỉ số xét nghiệm choletrol cao cần uống thuốc gì hay thực đơn ăn uống như thế nào để giảm choletrol xuống ah
Trả lời:
Chào anh, xét nghiệm cholesterol cần kiểm tra lúc đói (sau ăn 6-8 giờ) cho kết quả chính xác nhất vì sau ăn cholesterol máu có thể tăng nhẹ. Ngoài ra anh cần thực hiện chế độ ăn hạn chế mỡ động vật, nội tạng, da các con vật,hạn chế thịt đỏ như thịt bò thịt chó, ăn tăng rau xanh và hoa quả tươi cũng như uống khoảng 1500-2000ml nước/ngày. Ngoài ra anh nên hạn chế chất kích thích và tăng cường luyện tập thể dục thể thao khoảng 45-60 phút mỗi ngày. Nếu cholesterol máu cao hoặc giảm ít sau 1 tháng anh nên đến chuyên khoa Nội tiết để được tư vấn và điều trị nhé. Chúc anh nhiều sức khỏe!