dạ cho em hỏi. Sau mỗi lần ăn đồ cay không hiểu sao mà tim em cứ đập thình thịch không rõ nguyên nhân những mấy giờ sau thì lại hết. Chỉ xuất hiện khi em ăn cay thôi ạ. Vậy em có bị sao không ạ và tại sao lại bị thế? Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em Cảm giác tim đập nhanh sau khi ăn cay có thể là do cơ thể em nhạy cảm hoặc dị ứng với một loại đồ ăn nào đó (ở đây là ớt hoặc thực phẩm có vị cay). Nếu cảm giác đó chỉ liên quan đến thực phẩm và hết sau một thời gian (khi thực phẩm đã được chuyển hóa) thì có thể không cần phải điều trị về mặt y tế cho dù đó là một cảm giác không thoải mái, đặc biệt là khi tiếp diễn nhiều lần. Tuy nhiên, em cũng nên xác định nguyên nhân khiến tim đập nhanh bằng cách ghi lại nhật ký các bữa ăn để xác định xem nguyên nhân dị ứng là do thực phẩm có vị cay (ví dụ ớt) hay chất phụ gia có trong thực phẩm có vị cay để loại trừ, không sử dụng loại thực phẩm đó nữa. Nếu đã tránh đồ ăn cay mà tình trạng tim đập nhanh vẫn còn thì em nên đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân và hướng xử lý phù hợp. Thân mến!