1- bác sĩ cho em hỏi hai tuần nay e cứ ăn uống no rồi mà tầm 30p-1h sau là cơ thể cứ thấy như cồn cào ruột gan, người có cảm giác mệt trong người kiểu như bị say cà phê ấy. Cho e hỏi tình trạng như thế là bị sao ak? 2- Chân phải của em khi ngồi ghế đòn để giặt đồ hay ngồi bệt mà đầu gối co lại một lúc là cảm giác đầu gối nóng ran bên trong, mỏi nhức chân. Cho e hỏi em bị như vậy có sao ko ạ? hay là bình thường ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của edoctor. Trả lời cho 2 câu hỏi của bạn như sau: 1. Cảm giác cồn cào, mệt mỏi xuất hiện sau khi ăn có thể là do cơ thể bị mất cân bằng nồng độ inulin hoặc do thiếu nước. Bạn nên ăn ngủ đúng giờ, uống nhiều nước, tránh các đồ ăn sẵn nhiều đạm, đường, mỡ. Nếu bạn có các triệu chứng mệt nhiều, khát nước nhiều, gầy sút cân, đi tiểu nhiều thì bạn cần đi khám để xác định xem có bị đái tháo đường hay không. 2. Khi ngồi lâu một tư thế mà đầu gối nhức mỏi thì đó là một dấu hiệu bất thường. Bạn nên hạn chế việc ngồi lâu, thường xuyên xoa bóp vùng gối, giảm cân nếu thừa cân. Nếu khớp gối đau nhiều lên, hoặc có dấu hiệu sưng, nóng, đỏ, đau thì bạn cần đi khám sớm tại cơ sở y tế. Chúc bạn nhiều sức khoẻ. Thân mến!