em bị lupus ban đỏ biến chứng thận, bị tiểu đường tuýp 2 đang theo khám và điều trị tại bv Chợ Rẫy mà tình hình dịch bệnh phức tạp, em không dám đến trực tiếp bệnh viện để khám vậy em lấy thuốc theo toa cũ có được ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor Vì bạn bị lupus ban đỏ có biến chứng thận kèm bệnh đái tháo đường.Đây là 1 bệnh hệ thống cần theo dõi sát, vì bạn thường phải uống duy trì cả thuốc Corticoit hàng ngày(loại thuốc có nhiều tác dụng phụ) .Do vậy bạn cần điều chỉnh thuốc theo xét nghiệm để tránh biến chứng sau này cho bạn. Nếu bạn dùng thuốc hết đơn,bạn cần tái khám theo hẹn để bác sĩ đánh giá lại cần thiết có thể điều chỉnh liều an toàn cho bạn. Về tình hình dịch bệnh hiện nay đang diễn biến phức tạp ,bạn có thể gọi điện trực tiếp đến Bác sĩ đang theo dõi bệnh cho bạn,hoăc bộ phận chăm sóc khách hàng bệnh viện Chợ Rẫy để được các bạn nhân viên hướng dẫn cụ thể bạn nhé. Chúc bạn an toàn trong mùa dịch.