Vôi hoá rốn phổi trái, không có bệnh lý kèm, trước đây có hút thuốc khá nhiều.... Có nặng lắm không ạ
Trả lời:
Chào bạn, không rõ bệnh nhân đi khám vì nguyên nhân gì và hiện bênh nhân bao nhiêu tuổi? Vôi hóa rốn phổi là từ chỉ chung chung vì rốn phổi có nhiều thành phần khí phế quản, mạch máu. Ở người già, nhiều mạch máu bị vôi hóa theo tuổi. Để biết rõ hơn tình trạng của người nhà bạn nên cho bệnh nhân đến chuyên khoa Hô Hấp để khám và làm các xét nghiệm cần thiết nhé. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!