tôi ngồi xuống và đứng lên thường hay bị choáng và tối xầm. thời gian kéo dài khoảng vài giây thì trở lại bình thường . Tôi bị sao vậy Bác Sĩ?
Trả lời:
Chào chú, sự thay đổi tư thế đột ngột đôi khi khiến chú thay đổi huyết áp hay máu chưa cung cấp đủ cho vùng não nên khiến chú có cảm giác choáng hay hoa mắt chóng mặt. Chú nên thay đổi tư thế từ từ thì hiện tượng này sẽ giảm. Ngoài ra chú nên kiểm tra huyết áp thường xuyên (ngày 2 lần) để theo dõi nhé. Huyết áp ở tuổi chú nên duy trì < 130/80 nha. Chúc chú nhiều sức khoẻ!