xin nhờ bác sĩ tư vấn giúp: hơn tuần nay tôi cảm giác bị tức & nhói ở ngay xương ức , cảm giác như đầy hơi dù đói hay no , đã uống thuốc varogel nhưng ít thuyên giảm. Xin bs tư vấn giúp
Trả lời:
Chào bác! Rất cảm ơn bác đã tin tưởng đội ngũ eDoctor, xin được giải đáp thắc mắc của bác như sau: Với triệu chứng đau tức tại xương ức ở 1 người có tuổi (61 tuổi) thì sẽ rất nhiều vấn đề cần quan tâm, thứ nhất là vấn đề về tim mạch, với một biểu hiện thiếu máu tại tim ( thường là thất phải) hoặc phình bóc tacha động mạch chủ cũng có triệu chứng đau tức, căng trướng tại vùng ứng. Thứ 2 là bệnh lý về ung bướu, có thể tại gan, thực quản, dạ dày, .... Do vậy, bác nên đi khám để tầm soát sớm các vấn đề đó. Nếu sau khi khám, tầm soát hết không có vấn đề gì mà chỉ là trào ngược dạ dày hoặc viêm dạ dày thì vấn đề lại đơn giản hơn rất nhiều! Chúc bác nhiều sức khỏe! Trân trọng!