Em bị choáng chóng mặt, buồn nôn khi thức dậy, tình trạng kéo dài đến hết ngày và cả buổi tối làm em không ngủ được. Mỗi khi xoay hướng nào đều cảm thấy choáng. Bác sĩ cho em hỏi đây là hội chứng gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của edoctor. Triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, tăng lên khi thay đổi tư thế hay gặp nhất trong bệnh lý rối loạn chức năng tiền đình, hoặc các cơn thiếu máu não. Nếu có kèm theo cả nói khó, tê yếu tay chân thì nghĩ đến bệnh đột quỵ não. Đa phần chóng mặt là bệnh lý lành tính, không nguy hiểm. Trong cơn chóng mặt, bạn nên nằm nghỉ ngơi thoải mái, nhắm mắt lại, hít thở sâu, tránh thay đổi tư thế đột ngột. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số loại thuốc để điều trị nếu bệnh kéo dài, gây ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ và sinh hoạt. Bạn có thể đi khám chuyên khoa Nội hoặc chuyên khoa Thần kinh để được kiểm tra kĩ càng và kê đơn điều trị. Chúc bạn nhiều sức khoẻ. Thân mến!