6 ngày trước em có sử dụng dao cạo lông nách do vội xong em làm rách 3 vết có chảy máu ấy Rồi sau đó em mới biết là em gái em cũng sử dụng dao đó cạo lông vào 3 ngày trước khi em sài và cũng bị rách và chảy máu mà em gái em ko bị bệnh gì cả Thì có sao không bác Tầm 2-3 ngày sau thì em bị nuốt nước bọt bị nghẹn và có hạch ở cổ kèm theo ngứa cổ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor. Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Về vấn đề dùng chung dao cạo, có lẽ bạn đang lo lây truyền bệnh truyền nhiễm qua đường máu, 2 chị em cùng chung 1 gia đình, tức là mình biết rõ nguồn tiếp xúc, nếu em bạn không bị các bệnh truyền nhiễm lây qua đường máu thì đương nhiên là không có nguồn lây, về con dao cạo nếu được rửa sạch sẽ và để khô ráo thì các tác nhân gây bệnh cũng rất hiếm khi còn tồn tại, 1 điều nữa là có thể bạn đã được chủng ngừa ví dụ Viêm gan virus B. Do vậy, theo đánh giá 1 cách tương đối theo bạn mô tả thì bạn khó có khả năng bị lây các bệnh lý mà bạn lo lắng như HIV, viêm gan virus B,C. Tất nhiên, không phải là tuyệt đối, để chắc chắn phải động viên em của bạn đi xét nghiệm, và bản thân bạn, 3-6 tháng sau nên đi xét nghiệm kiểm tra. Còn vấn đề bạn ngứa cổ và nổi hạch, theo đánh giá nó không liên quan gì đến việc cạo lông đâu, có thể chỉ là triệu chứng của 1 bệnh vùng hầu, họng, khoang miệng mà thôi. Trân trọng!