Chào bác sĩ. em là nam giới, năm nay 29t. dạo gần đây em thường ho đờm buổi sáng, người mệt mỏi, không sốt. và đặc biệt 2 ngày gần đây em có triệu chứng khó thở, kiểu thở nông, rất khó chịu. khó thở tăng khi nằm, kèm miệng chua, lúc ợ hơi được thì dễ chịu hơn 1 chút. kèm nhiều đờm, chỉ ho 1 ít vào sáng sớm hoặc nằm điều hòa. Vậy bác sĩ tư vấn giúp em đang gặp vấn đề gì ạ? em đã khai báo dịch tễ ở trạm y tế và được kết luận không nghi ngờ covid 19 ạ! em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể bị viêm phế quản - phổi, kèm trào ngược dạ dày thực quản. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa hô hấp để khám, xét nghiệm thêm, từ đó có chẩn đoán và điều trị phù hợp Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn