bác Sĩ cho em hỏi là buổi trưa nếu mà muốn ngủ ngon giấc thì có nên dùng điện thoại trước khi ngủ không, buổi tối dùng điện thoại trước khi ngủ bị ảnh hưởng, buổi trưa dùng điện thoại trước khi ngủ thì có bị ảnh hưởng không
Trả lời:
Chào em Nếu em muốn có một giấc ngủ trưa để nạp năng lượng cho buổi chiều thì không nên sử dụng điện thoại 30 phút trước khi đi ngủ. Vì thời gian ngủ trưa thường rất ngắn, sử dụng điện thoại sẽ ngăn cản não nhận được tín hiệu nghỉ ngơi, làm khó ngủ hoặc sẽ dùng quá đà, hết thời gian nghỉ trưa. Cơ thể bị mệt, cần nạp năng lượng từ giấc ngủ trưa nhưng bị gián đoạn bởi việc sử dụng điện thoại sẽ khiến buổi chiều mệt mỏi, ảnh hưởng đến năng xuất làm việc và học tập. Vì vậy, nếu em muốn có một giấc ngủ ngon thì cho dù là trưa hay tối cũng nên rời xa chiếc điện thoại của mình ít nhất là 30 phút trước khi đi ngủ nhé. Thân mến!