chào bác sĩ, em là nam 24t 1m75 48kg. em có tập gym 3 4 năm mà vẫn không cải thiện được cân nặng. Em có nên đi khám tổng quát không ạ? và Hiện tại em muốn mua thực phẩm chức năng bổ sung vitamim. bác sĩ có thể giới thiệu cho em nên sử dụng loại nào không ạ? em cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của edoctor. Từ thông tin bạn cung cấp thì chỉ số BMI của bạn là 15,7. Trong khi BMI trung bình là từ 18 - 22, vậy là bạn đang bị suy dinh dưỡng. Bạn có thể đi khám tổng quát để kiểm tra sức khoẻ, làm được vậy là rất tốt. Ngoài ra theo tôi bạn nên khám cả chuyên khoa Dinh dưỡng để Bác sĩ dinh dưỡng xây dựng giúp bạn 1 thực đơn hợp lý hơn. Bổ sung vitamin chỉ cần thiết khi có bằng chứng bạn bị thiếu hụt vitamin trong khẩu phần ăn và có biểu hiện trên lâm sàng. Tôi không thể kê đơn cho bạn vì đó là quy định, nhằm đảm bảo an toàn cho chính bạn. Chúc bạn nhiều sức khỏe. Thân mến