em vẫn tập thể dục bình thường. nhưng cứ về chiều tối là lo lắng. tim đập nhanh có lúc lên tới 160nhip/1p Rồi hững xuống còn 50nhip/1p. tay chân tê run. cơ bụng tê cứng. nhọc mệt. cách đây 1 tháng em đã đi siêu âm tim siêu âm ổ bụng siêu âm tuyến giáp xét nghiệm đều bình thường ạ. em rất lo lắng mong bác sĩ tư vấn giúp ạ
Trả lời:
Chào anh. Cám ơn anh đã sử dụng dịch vụ của edoctor. Từ thông tin mà anh cung cấp, tôi đề nghị anh nên đi khám chuyên khoa Tim mạch để được làm 1 số cận lâm sàng chuyên sâu hơn. Nhịp tim của người bình thường là từ 60 đến 90 nhịp/phút. Khi nhịp tim lên đến >140 nhịp/phút được gọi là cơn nhịp nhanh kịch phát, đây là 1 cấp cưú cần được kiểm soát càng sớm càng tốt vì có nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Nguyên nhân chủ yếu thường là do sự rối loạn của các ổ dẫn truyền trong quả tim. Có thể điều trị bằng thuốc nội khoa hoặc thủ thuật can thiệp, tùy tình trạng bệnh. Việc bạn làm siêu âm, chụp chiếu chưa phát hiện bất thường là do bệnh lý này chưa làm biến đổi cấu trúc của quả tim. Để chẩn đoán bạn cần làm một số xét nghiệm chuyên sâu hơn nữa. Chúc bạn nhiều sức khoẻ. Thân mến!