CHỈ SỐ XÉT NGHIỆM MÁU GGT LÀ 87,11! TRYGRYCERID LÀ 3.69! CHOLESTEROL LÀ 7,05 VẬY CHỈ SỐ NÀY CÓ ĐÁNG LO NGẠI KHG Ạ? BS CHO LỜI KHUYÊN NHÉ! XIN CÁM ON
Trả lời:
Chào cô, ggt là chỉ số đánh giá nhiễm độc gan ( có thể do gần đây cô dùng thuốc hoặc ăn uống gì lạ) triglycerid và choles là 2 xét nghiệm mỡ máu, báo hiệu cô có tăng mỡ máu, cô cần đi khám chuyên khoa Tim Mạch để dùng thuiocs điều trị. Ngoài ra cô nên ăn giảm mỡ động vật, không ăn nội tạng và không dùng chất kích thích, ăn tăng rau xanh và tập thể dục hàng ngày cô nhé. Chúc cô mau khoẻ ạ!