Con trai 17 tuổi uống penicilin điều trị dự phòng thấp tim đã được 3 năm , nhưng khớp gối thỉnh thoảng vẫn mỏi . Muốn bác sĩ tư vấn khám hay xét nghiệm gì để biết rõ tình trạng hiện giờ của cháu .
Trả lời:
chào bạn Thấp tim là bệnh miễn dịch do nhiêm vi khuẩn liên cầu nhóm A do kết hơp kháng nguyên và kháng thể khi nhiễm loại vi khuẩn này thường ơ hầu họng có thể gây ra ơ nhiều cơ quan như Khớp thận da nhưng nguy hiểm nhất vẫn là tim như viêm cơ tim , tổn thương van tim cuối cùng dẫn đên suy tim .Cháu đã được bác sĩ chỉ định uống thuốc chống nhiễm khuẩn liên cầu nhom A tưc là cháu đã bi nhiễm trước rồi bây giơi mà nhiễm lại thì yếu tố thấp sẽ gây bệnh ở cac cơ quan trên nặng thêm vì vây bạn phải tuân thủ uống thuốc của bac sĩ Có thể điện tim và siêu âm tim xem cháu có bi ảnh hưởng không cám ơn bạn