Tôi muốn hỏi khi bệnh nhân da bị bầm tím thâm đen do tiêm chích thuốc, truyền dịch nhiều lần ở lứ tuổi nam 70. Có cách nào làm tan máu bầm nhanh, tình trạng như vậy có gây nguy nghiệm cho da không?
Trả lời:
Chào bạn, người già mạch máu thường xơ vữa và yếu nên dễ vỡ khi chọc ven. Tình trạng này không gây nguy hiểm cho da. Theo thời gian 2-3 tuần máu sẽ tan dần. Thân mến.