Em 20 tuổi, cỡ 1-2 tuần trước em bị cảm nhẹ nên thấy có cấn dưới hàm dưới bên phải nghĩ do hạch nên không quan tâm. Nhưng tới hôm nay thì không còn bị cảm nhưng lại thấy cấn ở vị trí như chỉ tay trong hình (bên phải phía 1 xíu yết hầu). Khi xoay cổ căng thấy cấn nhói nhẹ 1 chút, nuốt nước bọt không đau ạ
Trả lời:
chào bạn. bác sĩ đã nhận được câu hỏi của bạn. Thông tin của bạn cung cấp chưa đủ nên bác sĩ chưa đưa ra chẩn đoán chính xác được. Hiện vị trí bạn miêu tả thì có tuyến giáp, nếu tuyến giáp to hơn bình thường thì sẽ sờ thấy khối, đôi khi nuốt nghẹn nuốt khó hoặc nuốt sặc. Bạn nên đến cơ sở y tế để được siêu âm và đánh giá cụ thể hơn. Chúc bạn nhiều sức khỏe.