tôi ngủ trưa thường hay bị bóng đè dù chợp mắt chỉ vài phút. xin Bác sĩ vui lòng cho biết cách phòng ngừa.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Để tránh bị bóng đè là xây dựng lối sống lành mạnh, ăn uống điều độ, không đọc truyện kiếm hiệp, ma quỷ, tham gia các hoạt động thể thao, tránh stress, tạo thói quen đi ngủ đúng giờ, mặc quần áo ngủ rộng rãi, tư thế ngủ thoải mái (nằm nghiêng bên phải, chân hơi co, tay duỗi, đầu không vẹo lệch), phòng ngủ phải thoáng khí. Nếu triệu chứng kéo dài, thường xuyên bạn có thể khám bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh đánh giá và điều trị thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn