Chào bác sĩ ạ, cháu là nữ 15 tuổi. Cháu hay có thói quen ngủ muộn và hay dùng đt trước khi ngủ. Hôm nào đi học thì cháu phải dậy sớm nên rất hay có trạng thái lờ đờ chóng mặt và nhức đầu. Khi vào thời gian phải đi học thì lâu lâu mới ngủ trưa. Dạo này cháu hay bị đau đầu chóng mặt, khi đứng lên hoặc nhìn từ trên cao xuống vd như cầu thang thì mắt cháu đen thui ko thấy gì cả một lúc và bị chóng mặt khoảng 1p là hết. Vì cháu thuộc tuýp người dễ hấp thụ chất nên cháu có giảm lượng ăn trong bữa ăn (1 hoặc 1 chén rưỡi mỗi bữa ăn) vì hoàn cảnh gia đình nên bữa ăn rất hay bị thiếu chất này thiếu chất kia. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi với những thói quen như vậy có gây ra những bệnh gì hay không ? Triệu chứng cháu kể trên có phải là bệnh gì không ạ ? Cháu cảm ơn bác sĩ ạ !
Trả lời:
Chào bạn, triệu chứng của bạn có thể do thiếu ngủ, suy nhược cơ thể, thiếu máu, rối loạn tiền đình...Các thói quen của bạn đều không tốt, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bạn nên đi khám theo bảo hiểm y tế để bác sĩ thăm khám, làm một số xét nghiệm chẩn đoán và điều trị. Thân mến.