tôi bị gút 20 năm ,tôi muốn tham khảo cách điều trị và phòng tránh khỏi gút cấp. vỳ hiên nay tôi cũng đã bị sùi ở mắt cá chân và một số khớp ở ngón chân
Trả lời:
Chào bác, nếu chức năng thận và các cơ quan khác như tim và huyết áp bác ổn định, bác nên duy trì uống 1500-2000ml nước/ ngày để đào thải được phần nào acid uric kèm hạn chế uống bia, rượu và các thực phẩm nhiều đạm như thịt đỏ, thịt chó, hải sản để hạn chế việc tăng acid ủic. Ngoài ra bác nên đi khám tại chuyên khoa cơ xương khớp để xét nghiệm và xem xét dùng thuốc giảm tổng hợp acid uric (nếu cần) bác nhé. Chúc bác nhiều sức khoẻ!