mình hay bị choáng, lúc trước thì ít mà dạo này tần xuất tăng lên nhiều, xoay đầu nhanh là choáng buồn nôn luôn, năm trước đi khám bs có nói là mình bị thiếu máu nhưng ko nghiêm trọng. cho mình hỏi bs là những triệu chứng như vậy có phải là di chứng của thiếu máu ko? và nếu đi khám tổng quát thì mình cần làm những gì ah? cảm ơn bs!!!
Trả lời:
Chào bạn, triệu chứng của bạn có thể do bạn bị thiếu máu, cũng có thể do nghuyên nhân rối loạn tiền đình, hạ huyết áp tư thế. Bạn nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh và làm xét nghiệm công thức máu, sinh hóa máu cơ bản để xác định nguyên nhân và điều trị. Thân mến.