Bác sĩ cho em hỏi sao tự nhiên vị giác em thay đổi rối loạn khác thường. Em uống cafe sữa ngọt mà thấy mặn, uống chanh muối chua mà thấy ngọt, ăn nước mắm mặn cũng thấy ngọt. Trước đây nó vẫn đúng vị. Vậy là em bị gì vậy bác sĩ? Có cách nào chữa trị không? Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chfao bạn dựa theo các triệu chứng bạn mô tả có thể bạn đang bị rối loạn vị giác, nguyên nhân có thể do tổn thương não hoặc tổn thương ở lưỡi. Bạn nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh để kiểm tra, xác định nguyên nhân và điều trị. Thân mến.