Dạ chào BS . Em có hút thuốc trong nhiều năm , nhưng khoảng 2-3 năm trở lại đây thì mỗi sáng e thức dậy đều thấy ngực mình hơi nặng và cổ họng khá là khô, kể cả ngủ trưa 1-2 tiếng khi thức dậy e vẫn bị . Đôi khi e có cai thuốc đc 1 thời gian ngắn thì khi ngủ dậy không còn dấu hiệu này nữa. Không biết em có nguy cơ bệnh gì nguy hiểm không ạ ? mong BS giải đáp giúp em, cảm ơn BS nhiều ạ .
Trả lời:
Chào bạn, thuốc là nguyên nhân gây ung thư cũng như các bệnh mãn tính của Phổi hàng đầu. Việc cai thuốc lá là cần thiết. Tình trạng của mình có thể bị viêm do thuốc lá. Nếu bạn lo lắng nên đi khám bác sĩ tim phổi để thăm khám và điều trị cho mình. Thân mến