Bác sĩ cho em hỏi, lúc sáng em có va chạm xe thì có vết thương ở chân khá dài và chảy máu. Đén chiều thì thấy nhức và hơi xưng lên. Vậy em phải xử lí như thế nào ạ? ( vệ dinh vết thương như thế nào, và làm sao để không để lại sẹo ạ)
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không gửi hình ảnh nên khó đánh giá vết thương của bạn như thể nào, độ nông sâu, sắc gọn không, dài bao nhiêu.... nếu có nhiễm bẩn nhiều có thể chích ngừa uốn ván, sau khi bị thương nên rửa sạch và sát trùng, nếu dài sâu có thể may lại, tùy theo tính chất vết thương mà sẹo nhiều hay ít, bạn nên khám bác để có đánh giá và uống thuốc thêm, khi vết thương lành có thể dùng thêm kem nghệ làm mờ sẹo.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn