Chào BS, Trái cây, hoa quả dính đất. Đã rửa sạch và ngâm nước muối 30 phút. Vậy có diệt được toxoplasma gondii k ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Toxoplasma gondii có mèo là ký chủ chính. Khi xâm nhập vào cơ thể con người chủ yếu qua đường tiêu hóa khi ăn thịt chó mèo còn sống hoặc nấu chưa chín kĩ. 1/3 dân số bị phơi nhiễm với ký sinh trùng này nhưng số bị bệnh rất ít chủ yếu là người suy giảm miễn dịch. Trường hợp của bạn không có khả năng nhiễm Toxoplasma gondii nhé. Thân mến