Chào bác sĩ, dạo gần đây em có hay bị đau bụng dưới theo cơn gần 1 tuần nay, có cơn đau quặn, nhưng đi siêu âm thì không bị làm sao, trong kết quả siêu âm em có nang 27mm. Hiện tượng đau bụng vẫn xảy ra âm ỉ, vậy bác sĩ có thể cho em lời khuyên được không ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, triệu chứng của bạn có thể do bạn bị viêm đại tràng hoặc hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa gây ra. Bạn nên thay đổi thói quen ăn uống, ăn đúng bữa, không ăn quá no hoặc để quá đói, hạn chế ăn đồ ăn chiên xào, đồ ăn lên men...rèn luyện đại tiện vào buổi sáng khi mới ngủ dậy, massage bụng buổi tối ... Nếu không cải thiện bạn nên đi khám thêm chuyên khoa nội tiêu hóa. Thân mến.