Chào Bác sỹ. Tôi đi khám và siêu âm 2 nơi: Nơi thứ nhất, bsy cho ra kết quả siêu âm tôi Bị sỏi Túi mật D 23-24mm và chỉ định dùng thuốc kháng sinh lamf tan sỏi.Uống trong vòng 3 tháng hết thuốc tái khám lại..Hnay hết 3 tháng tôi đi tái khám lại thì sỏi trong túi mật vẫn còn và bsy chỉ định tiếp dùng thuốc kháng sinh uống tiếp tục trong 3 tháng tiếp theo( lần 2 này bs cho thuốc tốt hơn lần 1); Thấy chưa chắc chắn tôi đi khám phòng khám thứ 2, bsy cũng ra kqua siêu âm là Sỏi túi mật. Kết quả sỏi túi mật của tôi có d 23mm và bác sỹ không chỉ định cho dùng thuốc kháng sinh. Bác sỹ nói sỏi túi mật của tôi là dạng sỏi mềm, do xác vi khuẩn chết đóng lại. Bác sỹ nói trường hợp của tôi thì nhiều người bị khi nào sỏi to trên 30mm, có triệu trứng đau mới phải dùng thuốc hoặc mổ. ( tôi ăn uống bthuong, không có triệu trứng đau, tiểu buốt, đi cầu bthuong). Vậy xin hỏi bsy kết quả của 2 phòng khám trên vậy tôi nên nge theo Phương pháp nào, có nên tiếp tục uống thuốc như đơn của phòng khám 1 hay không??
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Sỏi túi mật điều trị thuốc ít hiệu quả, nếu không có triệu chứng gì cũng không cần điều can thiệp gì thêm, như bác sĩ thứ hai nói. Lâu lâu bạn đi khám lại là được. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn