Bác Sĩ cho em hỏi là siêu âm ổ bụng thì có kiểm tra được tổng quát sức khỏe như thế nào không, có kiểm tra được sức khỏe thần kinh, não bộ có hoạt động tốt không
Trả lời:
Chào em Siêu âm bụng tổng quát là kỹ thuật để bác sĩ có thể quan sát cấu trúc các cơ quan nội tạng bên trong ổ bụng và có thể chẩn đoán được bệnh nếu phát hiện ra những điểm khác biệt. Siêu âm bụng có thể giúp bác sĩ phát hiện, đánh giá được tổn thương ở các cơ quan trong cơ thể như gan, mật, lá lách, tụy, hệ tiết niệu như thận, bàng quang, niệu quản, hệ sinh dục như tử cung, buồng trứng ở nữ, tuyến tiền liệt ở nam. Siêu âm bụng tổng quát còn có thể đánh giá một số bệnh lý về đường tiêu hóa như viêm ruột thừa, viêm ruột, các khối u lớn hay cục máu tụ xuất hiện ở các cơ quan trong ổ bụng, đánh giá được dịch trong ổ bụng và khoang màng phổi, màng ngoài tim bệnh nhân. Do đó siêu âm bụng không đánh giá sức khỏe thần kinh, não bộ em nhé. Thân mến chào em