Chào bác sĩ ạ. Dạo gần đây vào buổi tối khoảng sau 9- 10h em đang ngồi làm việc thì thường xuyên bị đau đầu. Nhưng em không phải là bị đau một cách dữ dội mà kiểu đầu cứ có cảm giác lâng lâng, y như bị chóng mặt hay lúc say xe. Nhiều lúc em ngồi không ổn phải nằm xuống. Lúc đi ngủ, khi vừa nằm xuống em cũng có cảm giác lâng lâng như vậy. Bác sĩ cho em hỏi là em bị rối loạn tiền đình không ạ ? Em cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, bác sĩ đã tiếp nhận câu hỏi của bạn. Dấu hiệu của bạn có thể do thiếu máu não, rối loạn tiền đình hoặc một lí do khác. Rối loạn tiền đình thường có biểu hiện chóng mặt, cảm giác như xoay vòng kèm buồn nôn, thường có thể tự hết sau nghỉ ngơi hoặc nặng hơn phải dùng thuốc. Hiện bạn cần nghỉ ngơi nhiều hơn, có thể dùng thuốc tăng tuần hoàn máu não. Nếu triệu chứng không cải thiện bạn cần đến cơ sở y tế để được thăm khám cụ thể. Chúc bạn nhiều sức khỏe.