Bác Sĩ cho em hỏi là vì sao em bị suy nhược thần kinh, em ăn uống đầy đủ và ngủ đủ giấc, tập thể dục thể thao được thời gian lâu rồi, khoảng gần 3 năm rồi, mà sao em thấy tình trạng này khó hồi phục lại được
Trả lời:
chào bạn, bác sĩ đã tiếp nhận câu hỏi của bạn. Bạn chưa nói rõ vấn đề suy nhược thần kinh của bạn là những biểu hiện gì. Tuy nhiên nếu là suy nhược thần kinh thì có những biểu hiện cơ bản như sau: thay đổi tâm trạng thất thường, thích tự cô lập bản thân, rối loạn giấc ngủ, chán ăn, mệt mỏi ... Nguyên nhân thường là do stress quá độ, môi trường sống và làm việc quá căng thẳng hoặc quá ồn, hút thuốc lá, chế độ ăn uống và vận động không phù hợp, sử dụng nhiều chất kích thích.... Nếu bạn đã điều chỉnh những nguyên nhân trên nhưng triệu chứng vẫn không thuyên giảm thì bạn nên đến cơ sở y tế để được thăm khám và đánh giá cụ thể hơn. Chúc bạn nhiều sức khỏe.