Xin chào các bác sĩ ! Chúc bác sĩ 1 ngày làm việc tốt lành. Xin được hỏi bác sĩ về bệnh đau đầu Năm nay em 31 tuổi thưa bác sĩ. Từ nhỏ đã thường xuyên đau đầu và 99% chất lượng giấc ngủ hằng đêm vô cùng kém. Ác mộng hoặc không thể chìm vào giấc ngủ tốt( cơ thể bị “động” “giật” lên hoặc có lúc bị chìm quá sâu khiến đuối sức và khó chịu ...) Năm học cấp ba, tức là khoảng 2006 chợt thấy ù tai và chóng mặt dữ dội trời đất quanh cuồng ,điều trị mất 1 tuần và sau đó tai bên phải của em mất khả năng nghe Sau này cho tới bây giờ vẫn thường xuyên đau đầu, đã đau là mất ít nhất 1-2 ngày khỏi dù đã uống giảm đau thần kinh 1,2 năm gần đây, e cảm thấy chỉ cần suy nghĩ nhẹ về một vấn đề gì đó, một áp lực gì đó thoáng qua là đã cảm thấy đầu đau,nặng nề không thể tiếp tục, nhiều khi đang bình thường mà chỉ cần ngồi học 1 cái gì đó dăm ba phút phải dừng lại. Có lần em đi trainning 1 buổi của cơ quan, về em bị đau đầu dữ dội rồi sốt mất 2,3 hôm. Nói chung em thường xuyên phải gắn liền với thuốc giảm đau do rất dễ bị đau đầu Xin hỏi bác sĩ liệu thần kinh của e có vấn đề gì nghiêm trọng hoặc kì lạ không ạ ? Và nếu đi khám, em nên dùng phương pháp gì ( em từng đo điện não đồ và chụp xquang thì phải tại 1 cơ sở y tế nhưng họ nói không vấn đề gì ) Xin cảm ơn các bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn, vấn đề đau đầu của bạn cần loại trừ các yếu tố như dị dạng mạch não hoặc do nguyên nhân tiền đình khác tại chuyên khoa Thần Kinh (có thể chụp MRI sọ nào để kiểm tra tổn thương nếu có). Ngoài ra vấn đề của bạn còn bị tác động thêm bởi yếu tố tâm lý, hay lo lắng và dễ stress. Bạn có thể gặp các bác sĩ tâm lý để được tư vấn cụ thể nha. Chúc bạn nhiều sức khoẻ và nhiều niềm vui!