Mẹ tôi năm nay 65 tuổi có dấu hiệu về suy giảm trí nhớ! Mẹ tôi bị tiểu đường tuýp 2 và vẩy nến nữa! Xin bác sĩ tư vấn mẹ tôi nên uống thêm thuốc gì để tăng cường trí nhớ! Có đợt mẹ tôi uống Lohha ạ! Cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn, tôi đã tiếp nhận câu hỏi của bạn. Hiện tại bệnh đái tháo đường type 2 và vẩy nến là bệnh mạn tính, không thể điều trị dứt điểm. Một vài thuốc điều trị bệnh vẩy nến có thể góp phần trong việc làm suy giảm trí nhớ. Hiện tại bạn nên đưa người thân đến cơ sở y tế để được nhân viên y tế đánh giá cụ thể hơn về các bệnh gây suy giảm trí nhớ, sau đó sẽ được tư vấn về các loại thuốc phù hợp. Hiện nay trên thị trường có các loại thuốc tăng tuần hoàn máu não, các loại Vitamin giúp làm chậm quá trình thoái hóa tế bào thần kinh. Ngoài ra bệnh vẩy nến cần ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, omega 3, kẽm, acid folic ..., hạn chế thực phẩm nhiều tinh bột, dầu mỡ, thức ăn đóng hộp để làm giảm triệu chứng bệnh. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.