Chào Bác sĩ, tôi có vết thương ở mu bàn chân cách đây 3,4 năm. Lúc đó tôi có băng vết thương bằng bông gòn, nhưng vì bất cẩn nên vết thương và miếng bông cùng lành và miếng bông hiện giờ vẫn còn nằm trong chân tới bây giờ. Mu bàn chân chỗ vết thương hơi sưng lên 1 cục nhỏ. BS cho hỏi nếu ko phẩu thuật lấy ra thì có nguy cơ gì đến sức khoẻ không ạ. Mong Bs cho lời khuyên. Cảm ơn BS rất nhiều
Trả lời:
Chào chị. Tôi là Bác sĩ Thanh. Tôi đã tiếp nhận được câu hỏi của chị. Bông gòn là vật thể lạ khi đưa vào cơ thể thì cơ thể sẽ có những phản ứng để loại trừ như là nơi vết thương sẽ không lành, hoặc tạo ổ áp xe bao bọc lại miếng bông gòn đó. Hiện tại tôi chưa được chứng kiến vết thương nơi mu bàn chân của chị nên chưa thể đưa ra nhận định chính xác được đó là gì. Hiện tại tôi nghĩ chị nên đến cơ sở y tế để được siêu âm và sẽ có nhân viên y tế tư vấn cụ thể hơn. Chúc chị nhiều sức khỏe