Bác sĩ cho em hỏi tại sao lúc đói quá lại bị bủn rủn run tay run chân? Có cần phải ăn uống gì ngay không? Và có thể để cơ thể bình thường mà không ăn uống gì khi bị run tay chân do đói đc k?
Trả lời:
Chào chị. Tôi là Bác sĩ Thanh. Tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Về vấn đề bủn rủn tay chân khi đói là phản ứng bình thường của cơ thể, đó có thể là hiện tượng hạ đường huyết. Khi hạ đường huyết cơ thể sẽ có hiện tượng run rẩy, hoa mắt, chóng mặt, vã mồ hôi, hồi hộp, tim đập nhanh, buồn nôn; nếu hạ ở mức độ nghiêm trọng có thể dẫn đến đau đầu, mờ mắt, lú lẫn và nặng hơn là hôn mê. Khi có biểu hiện như vậy thì điều cần làm là lập tức bổ sung đường bằng cách ăn thức ăn ngọt, ăn thức ăn có chứa tinh bột, uống nước đường... Tuy nhiên bạn nên cân nhắc điều hòa chế độ ăn hợp lý và đúng giờ, tránh để tình trạng hạ đường huyết xảy ra thường xuyên, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nếu tình trạng này xảy ra nhiều lần thì bạn nên đến cơ sở y tế để làm những xét nghiệm liên quan đến bệnh đái tháo đường để phát hiện sớm và điều trị. Chúc bạn nhiều sức khỏe.