Chào Bác Sĩ! Thời gian gần đây, Vợ em bị nổi các đốm đỏ quanh người (bụng, lưng và tay), có triệu chứng ngứa, trong khi em bị Viêm gan B mãn tính, vợ em cũng chưa xét nghiệm viêm gan lần nào hết, nên không biết các triệu chứng này thuộc về bệnh truyền nhiễm ngoài da hoặc viêm da cơ địa hay là triệu chứng liên quan đến gan ạ, nếu thăm khám thì nên làm các loại xét nghiệm gì để chuẩn đoán. Em có gửi hình triệu chứng đính kèm, nhờ, bác sĩ tư vấn thêm giúp em, em cảm ơn Bác Sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Viêm gan siêu vi B có khả năng lây nhiễm, do đó vợ bạn cũng nên khám xét nghiệm viêm gan B, chích ngừa nếu chưa có kháng thể hoặc chưa nhiễm viêm gan siêu vi B. Viêm siêu vi b có thể diễn tiến xơ gan và u gan. Nên tái khám chuyên khoa truyền nhiễm định kỳ. Triệu chứng của vợ bạn có thể do nhiều nguyên nhân như viêm nhiễm da dị ứng, nhiễm khuẩn, nhiễm sán chó mèo, rối loạn chức năng gan....nên khám bác sĩ chuyên da liễu để có đánh giá và chỉ định xét nghiệm phù hợp như xét nghiệm sán chó mèo, chức năng gan, công thức máu, viêm gan siêu vi b, c,.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn