e năm nay 27t bị chỉ số uric 1 tháng trước e đo là 462 mol, e ăn uống kiêng khem thịt đỏ cá heo các loại , mà giờ e đo lại thì lại tăng lên 520 mol , bác sĩ cho e hỏi là giờ có cách nào để thuyên giảm hoặc ko tăng lên nửa được ko ạ , e sợ tăng nửa nó bị đau gout , e hoang mang quá , có ng bảo e dùng thuốc này uống có được ko ạ Feburic 80mg
Trả lời:
Chào bạn, để giảm acid uric máu bạn nên giảm ăn các loại thịt đỏ, nội tạng động vật, giảm uống bia rượu, kết hợp với ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước...Bạn nên xét nghiệm lại sau 2-3 tháng , nếu không đỡ bạn nên đi khám chuyên khoa nội để bác sĩ chẩn đoán và điều trị, không nên tự mua thuốc. Thân mến.