chào bác sĩ tôi là Nam 21. cho tôi hỏi là tôi uống có thuốc tăng cân trên mạng trong vòng 80 ngày sau 10 ngày ngừng thì tôi bị chán ăn mệt toàn thân nhất là vùng bụng, ăn vào là đau bụng đi ngoài phần nhão choẹt.đã ngày thứ 7 tôi cảm thấy nó mệt từ trong bụng mệt ra nóng vùng chỗ dạ dày ,ợ hơi, cung có trường hợp buồn nôn.có khi đau đầu , giờ người tôi thấy yếu lại . xin hỏi bác sĩ là bị bệnh gì vậy?tôi cảm thấy rất là mệt mỏi suy nhược cơ thể vào buổi sáng, trưa đến tối tuỳ từng cơn. cảm ơn bác sỹ phản hồi
Trả lời:
Chào bạn, các thuốc tăng cân trong thời gian ngắn thường có tác dụng giữ nước khá nhiều. Sau khi dừng thuốc đột ngột bạn có các biểu hiện như trên thì có thể trong thuốc tăng cân có chứa thành phần corticoid. Bạn nên đến chuyên khoa Nội Tiết để khám ngay và kiểm tra tình trạng hiện tại nhé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!