chào bac si.bac si cho em hỏi cổ bên trái em bị nổi 1 cục hạch to bằng hạt đỗ tương .em có đi siêu âm họ bảo đây là hạch viêm nhiễm và có cho thuốc uống.nhưng em uống khoảng 1 tuần rồi mà hạch đó ko nặn đi.vậy có phải làm xet nghiêm gi ko ạ.em cam ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu có một hạch bằng đậu đổ, đơn độc như vậy thì bạn nên theo dõi thêm, có thể hạch do phản ứng viêm nhiễm, bình thường ai cũng có nhưng nếu có viêm nhiễm hạch thường có phản ứng to lên. Nếu hạch to hơn 1cm, nổi nhiều thì mới nghĩ nhiều cao nguyên nhân khác như lao hạch, lymphoma, ... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn