bác sĩ ơi cho em hỏi. em uống thuốc tẩy gium hai viên cách nhau một tuần có được ko ạ. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cho hỏi bạn dùng thuốc giun loại nào? Thường tẩy các loại giun bạn chỉ cần uống 1 iều duy nhất. Giun kim thì có thể uống 2 liều cách nhau 1 tháng. Bạn nên theo dõi các tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, đau bụng ... Nếu có bất kì dấu hiệu nào bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra nhé! Ngoài ra bạn nên uống khoảng 2000ml nước/ ngày để thải vợi thuốc ra nhé. Bạn không cần lo lắng quá vì thuốc này ít hấp thụ qua đường tiêu hoá nha. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!