dạ chào bs và chúc bs một năm mới sức khỏe dồi dào, Vạn Sự Như Ý! bs cho e hỏi, em năm nay 38t em thường hay bị đau đầu. năm 2003 đi khám được chẩn là viêm đa xoang em có dùng thuốc nhưng k khỏi với lại nghe nói bệnh này k hết hẳn nên e đành sống chung với lũ. Thỉnh thoảng em bị rối loạn tiền đình, mắt em nhìn tivi khoảng 3m thì chữ bị nhòe ko đọc được nhưng e đeo thử kính cận thì chóng mặt bà đau đầu hơn. Cách đây vài hôm em rất khó chịu trong người, bị đau đầu, chóng mặt lúc đang nằm mà ngồi dậy và có buồn nôn. em đo huyết áp bằng máy Microlife tại nhà HA đo dc là 91/61 em uống thêm nước muối pha nhạt. Nằm gần 4h em mới có thể ngồi dậy được. Em cũng đặt que tránh thai ở cánh tay gần dc 3 năm. xin bs cho e biết tình trạng của e như mô tả là bị gì ạ. Do dịch covid còn phức tạp nên e chưa thể đi ktra được, mong bs cho em biết em bị bệnh hì và nên cải thiện như thế nào ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn nhiều. Chúc bạn một năm mới nhiều sức khoẻ và niềm vui nhé! Viêm xoang là bệnh khó có thể chữa khỏi và dễ tái phát tạo những đợt cấp, đặc biệt viêm xong trán khiến cho người bệnh đau đầu dữ dội, có thể đến chuyên khoa Tai Mũi Họng để rửa xoang (tuỳ mức độ từng đợt). Việc bạn đau đầu tăng khi đeo kính có thể bạn đeo chưa đúng với độ cận bạn cần điều chỉnh lại kính tại chuyên khoa Mắt. Nếu cơ địa bạn là huyết áp thấp thì việc đưa máu lên não sẽ bị ảnh hưởng, bạn nên tập thể dục thường xuyên và uống nước hàng ngày khoảng 2000ml nước/ ngày và ăn uống điều độ để duy trì huyết áp ổn định hơn nhé!