Bác sĩ cho em hỏi ạh.Hạch viêm có lâu hết không ạh.Em đi siêu âm nhiều nơi đều nói em bị hạch viêm nên chỉ cho thuốc viêm với kháng sinh uống.Mà e uống lâu rồi hạch ở 2 bên góc hàm vẫn còn ạh.Xin bs cho em lời khuyên ạh
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bình thường ai cũng có hạch ở nhiều nơi, nhiều ở vùng trước cổ, nách bẹn...do phản ứng viêm nhiễm hạch có thể sưng to lên, đau....Điều trị tốt tình trạng viêm nhiễm hạch sẽ nhỏ lại, đôi khi vẫn còn sờ được hạch viêm mạn, nhưng không cần điều trị gì thêm, một số loại hạch khác như lao, lymphoma, hạch di căn ....cần khám đánh giá, nghi ngờ có thể chọc hút hạch bằng kim nhỏ xét nghiệm tế bào, hoặc sinh thiết trọn hạch làm chẩn đoán đê có hướng điều trị phù hợp. Trường hợp của bạn có khả năng hạch viêm thông thường Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn