em chào bác sỹ. em có lần đi khám bệnh, bác sỹ ở bệnh viện giới thiệu cho em đặt mua thuốc penicilline G benzathine cùng các dụng cụ chích và 3 tuần chích vào mông 1 lần cho đến hết năm . Em thì tìm hiểu biết nó là kháng sinh , bác sỹ chỉ nói em là thuốc này tốt chích vô khoẻ người ít bệnh vặt . Em lại nghe dù nó có tốt thì bản chất nó cũng là kháng sinh lạm dụng dài ngày sau này cơ thể lờn thuốc gặp bệnh sẽ nặng và phải dùng đến kháng sinh loại khác mạnh hơn tốn kém hơn và cũng không tốt cho cơ thể khi chích kháng sinh hàng năm như thế. mong bác sỹ cho em lời khuyên em định ngưng không chích nó nữa thì có sao không ạ. hiện em chích nó được 1 năm vài tháng cũng đâu đó hơn 12 liều . em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn không rõ đang mắc bệnh lý gì, không thấy bạn nhắc, kháng sinh chỉ dùng khi cần thiết, đúng chỉ định theo toa của bác sĩ. Kháng sinh không phải chích vô khỏe người mà là để diệt vi khuẩn nếu có. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn