Con bị bón nay 1 tuần chưa đi được . Con đi mua thuốc Bysacodyl uống. Cho con hỏi là con uống vào buổi sáng xong 30phút sau mới ăn là đúng hay sau ạ , hay là ăn xong 30phút rồi mới uống?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Việc dùng thuốc trước hay sau ăn đều được. Hạn chế dùng bisacodyl với một số thuốc dạ dày như cimetidin, famotidin, ranitidin...hoặc sữa trong 1 giờ. Khi dùng nên uống trọn, không nhai. Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Bạn nên ăn các thức ăn mềm, dễ tiêu, ăn thêm rau xanh trái cây, uống đủ nước, vận động tập thể dục thể thao thường xuyên.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn